Các bước thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động cho ô tô và cách đóng phí bảo trì đường bộ

Từ ngày 3/6/2023 bộ GTVT cho phép xe cá nhân đến 9 chỗ ngồi được tự động giãn chu kỳ đăng kiểm. Để có thể gia hạn chu kỳ đăng kiểm một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, các chủ xe có thể tiến hành làm theo các bước sau:

Các bước thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động cho ô tô

Bước 1:

Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/  sau đó click vào mục “Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định” liên kết sẽ đưa bạn đến trang web: https://giahanxcg.vr.org.vn.

Bước 2:

Nhập các thông tin sau: Biển đăng ký, Số Seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực sau đó bấm phím “Tra cứu”. Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả trên màn hình.

Chủ xe bấm đường link chứa Bản xác nhận thông tin kiểm định. Chủ xe bấm vào đường link để xem và in Giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông.

Bước 3:

Chủ xe bấm đường link chứa Bản xác nhận thông tin kiểm định.

Chủ xe bấm vào đường link để xem và in Giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện giãn chu kì đăng kiểm xe thành công, nhiều chủ xe sẽ thắc mắc không biết nộp phí đường bộ như thế nào khi tự động giãn chu kì đăng kiểm?

Cách đóng phí đường bộ khi tự động giãn chu kì đăng kiểm như sau:

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết chủ xe có thể thực hiện theo 1 trong các cách sau:

  1. Đợi đến kỳ kiểm định tới, khi đến trung tâm đăng kiểm để khám xe, đơn vị đăng kiểm sẽ tiến hành truy thu số tiền phí bảo trì đường bộ chủ xe cần phải đóng trong 6 tháng được gia hạn thêm
  2. Nếu chủ xe sắp xếp được thời gian, chủ xe có thể chủ động đến đơn vị đăng kiểm để nộp phí bảo trì đường bộ cho thời gian được giãn kiểm định. Việc này tùy thuộc vào ý muốn của chủ phương tiện.

Trên đây là cách gia hạn đăng kiểm và đóng phí đường bộ khi thực hiện gia hạn đăng kiểm cho ô tô. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng gửi email về địa chỉ [email protected]